Từ Từ Hải trong "Kim Vân Kiều truyện" đến Từ Hải trong "Truyện Kiều" : - Nguyễn, Thị Thanh Lâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Nôi dung đề tài nghiên cứu vấn đề vay mượn đề tài cốt truyện của văn học nước ngoài từ Kim Vân Kiều Truyện đến Truyện Kiều, từ Từ Hải trong Kim Vân Kiều Truyện đến Từ Hải trong Truyện Kiều.