Đặc trưng văn học Việt Nam giai đoạn 1900 - 1930 : - Huỳnh, Thị Lan Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2000)
Nội dung đề tài nghiên cứu những tiền đề lịch sử xã hội, tư tưởng, văn hoá, thẩm mĩ trong giai đoạn 1900 - 1930. Vấn đề phân kì văn học, các khái niệm văn học hiện đại, vấn đề hiện đại hoá của văn học. Đặc trưng văn học VN giai đoạn 1900 - 1930.