(untitled) - Huỳnh, Thị Lan Phương (Cần Thơ, 2000)
Nội dung đề tài nghiên cứu những tiền đề lịch sử xã hội, tư tưởng, văn hoá, thẩm mĩ trong giai đoạn 1900 - 1930. Vấn đề phân kì văn học, các khái niệm văn học hiện đại, vấn đề hiện đại hoá của văn học. Đặc trưng văn học VN giai đoạn 1900 - 1930.
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình; 20th century,Thế kỹ 20