Văn học Mỹ nhìn từ Phương Đông : - Trường, Thị Kim Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 1995)
Nội dung đề tài đưa ta một số nhận định và cái nhìn chung về lịch se văn học Mỹ. Trên cơ sở đó giới thiệu một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu cho mỗi thời kỳ, mỗi khuynh hướng.