Ngôn ngữ học hiện đại : - Trần, Thanh Ái (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Nội dung đề tai cung cấp một số thuật ngữ và khái niện mới trong ngôn ngữ học hiện đại, vấn đề chức năng của ngôn ngữ, ngôn ngữ học xã hội. Nghiên cứu ngôn ngữ và kí luận dạy ngoại ngữ qua cách tiếp cận ngôn ngữ học xã hội.