Hệ thống thiết lập tự động thân các phương thức cho các lớp trong cơ sở dữ liệu hướng đối tượng Oracle : - Nguyễn, Minh Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài nghiên cứu về khai thác metadât vào việc cài đặt chi tiết cho các lớp bất kỳ trong hệ quản trị CSDL Oracle. Trong đó chú trọng việc sinh tự động phương thức một cách linh hoạt, cho phép các tùy chọn trong quá trình cài đặt phương thức.