Khảo sát khả năng gây hại của các chủng vi khuẩn Ralstonia solanacearum gây bệnh trên cây ớt hiểm lai, sừng vàng và đánh giá khả năng kháng bệnh của các tổ hợp ớt ghép trong điều kiện nhà lưới : - Nguyễn, Thị Vẽ (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài nghiên cứu nhằm tìm ra chủng vi khuẩn R. solanacearum gây hại mạnh nhất để phục vụ cho nghiên cứu tìm và tuyển chọn giống ớt làm gốc ghép kháng bệnh phù hợp giúp tăng khả năng chống chịu bệnh héo xanh do R. solanacearum, đồng thời ổn định năng suất trái trên hai ngọn ghép là ớt hiểm lai 207 và sừng vàng trong điều kiện nhà lưới.