Nghiên cứu ngôn ngữ mail-chat, nhắn tin của sinh viên trường Đại học Cần Thơ và học sinh một số trường Trung học phổ thông ở thành phố Cần Thơ - Thực trạng, nguyên nhân và biện pháp kiểm soát : - Phạm, Thị Thài (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài trình bày thực trạng của việc sử dụng ngôn ngữ chat, nhắn tin; phân tích nguyên nhân của việc sử dụng ngôn ngữ này đồng thời từ hướng nhìn khách quan và chủ quan đề xuất hướng giải quyết nhằm kiểm soát thói quen xấu của việc sử dụng ngôn ngữ trong học đường của giới trẻ.