Xác định sinh khối và khả năng hấp thụ CO2 của rừng tràm khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang : - Bùi, Thị Thu Thảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài xác định sinh khối quần xã rừng tràm tại khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng theo 2 cấp tuổi nhỏ hơn 10 và lớn hơn 10, xác định trữ lượng carbon tích lũy, từ đó xác định lượng CO2 quần xã rừng tràm trên đơn vị hecta, xây dựng cơ sở dữ liệu bằng phần mềm ArcGIS nhằm phục vụ công tác quản lý.