Nghiên cứu khả năng hấp thu Metyl da cam của tro trấu hoạt hóa ở điều kiện phòng thí nghiệm : - Phan, Phước Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài tận dụng nguồn tro trấu thải từ các lò đốt ở địa phương làm vật liệu hấp phụ các chất ô nhiễm trong môi trường nước, qua đó góp phần hạn chế ô nhiễm nguồn nước mặt ở Đồng bằng sông Cửu Long.