Ứng dụng ảnh viễn thám Modis xác định hiện trạng và lịch thời vụ canh tác lúa phục vụ công tác quản lý nông nghiệp ở tỉnh Đồng Tháp : - Nguyễn, Lương Thanh Trúc (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài sử dụng mối tương quan giữa các chỉ số của ảnh viễn thám Modis như NDVI, EVI và các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây lúa để xác định được lịch thời vụ, đồng thời giúp nâng cao công tác quản lý nông nghiệp trong phạm vi theo dõi tiến độ xuống giống để cảnh báo được khả năng xuất hiện của các loại dịch hại có thể tấn công gây hại cho lúa.