Đánh giá biến động tài nguyên đất đai các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện biến đổi khí hậu : - Phạm, Nhật Trường (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài phân vùng các nhóm đất chính và hiện trạng sử dụng đất vùng ven biển ĐBSCL, xác định các vùng bị nguy hại do ngập, mặn theo kịch bản biến đổi khí hậu, xác định các vùng đất và hiện trạng sử dụng đất bị tổn thương do ảnh hưởng các yếu tố ngập và mặn.