Giáo trình phương pháp dạy đọc văn bản - Nguyễn, Thị Hồng Nam (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2016)
Nội dung giáo trình trình bày khái quát các loại văn bản và hoạt động đọc văn bản; cách giảng dạy đọc văn bản trong trường phổ thông; một số biện pháp hướng dẫn học sinh đọc văn bản