(untitled) - Nguyễn, Bá Diến (Hà Nội, 2013)
Nội dung cuốn sách giới thiệu tổng quan về Biển Đông, yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc. Hoạt động bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông, Tình hình đàm phán, ký kết các thoả thuận quốc tế về phân định biển giữa Việt Nam và các nước liên quan. Những văn bản chính sử, địa lý, bản đồ có giá trị pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa. Tổng quan pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về quản lý, bảo vệ tài nguyên biển. Tổng quan về công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) và tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Một sôa điều ước quốc tế liên quan đến việc bảo đảm an ninh và phòng, chống tội phạm trên biển. Chính sách pháp luật của Việt Nam, Một số phân tích về chiến lược biển Việt Nam đến 2020.
Keywords: Spratly Islands,Paracel Islands,Islands,Quần đảo Trường Sa,Quần đảo Hoàng Sa,Đảo; Historical geography,Historical geography,Địa lý lịch sử,Địa lý lịch sử; Vietnam,Việt Nam