Tìm hiểu văn hoá người Nhật Bản - Hàn Quốc - Trung Quốc - Kim, Văn Học (Văn hóa Thông tin, 2014)
Nền văn hoá phương Đông chứa đựng những thành phần quan trọng mà nền văn hoá phương Tây còn thiếu. Đúng là vì có sự tồn tại của người khác, mới có thể nhìn rõ được diện mạo của mình, mới có thể biết mình là ai. Nếu không nhìn thấy nền văn hoá khu vực khác, có lữ khiến mình sa vào những cảnh ngộ nguy hiểm. Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với ba nước Nhật, Hàn, Trung cho nên việc tìm hiểu nền văn hoá của họ là cần thiết và quan trọng trong mối quan hệ giao lưu hữu nghị.