Bảo tồn và phát huy di sản văn hoá Việt Nam - Nguyễn, Kim Loan (Văn hóa Thông tin, 2014)
Nội dung sách giới thiệu chung những vấn đề lý luận về di sản văn hoá, khảo sát và mô tả khái quát, đánh giá hệ thống di sản văn hoá dân tộc Việt Nam để thấy rõ giá trị nỗi bật. phân tích những quan điểm và chính sách của Đẩng và nhà nước về di sản văn hoá. Mô tả những kỹ năng nghiệp vụ cụ thể trong quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hoá.