Cơ sở lý thuyết song song - Lê, Huy Thập (Thông tin và Truyền thông, 2011)
Nội dung giới thiệu tổng quan các khái niệm và các thuật ngữ liên quan đến tính toán song song, kiến trúc bộ nhớ máy tính song song và phương pháp kết nối trong hệ thống đa bộ xử lý, lập trình song song và phụ thuộc dữ liệu, các mô hình lập trình song song, thiết kế các chương trình song song...