Phương pháp nghiên cứu và khuyến nông theo hướng hệ thống canh tác (Trường Đại học Cần Thơ, 1994)
Nội dung sách giới thiệu sử dụng hình vẽ mô tả hoạt động sản xuất nông hộ, thu thập phân tích và đánh giá thông tin, sử dụng các kién thức địa phương cho việc thiết kế các thí nghiệm, tổ chức quản lý cuộc điều tra khảo sát nông thôn.