Xứ Đàng Trong: Lịch sử kinh tế-xã hội Việt Nam thế kỷ 17-18 = - Li, Tana (Trẻ, 2016)
Cuốn sách là công trình nghiên cứu về lịch sử hình thành, phát triển và gần như diệt vong của xứ Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn. Sách bao quát các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, quân sự… của một vùng đất mới, dần phát triển thành một trung tâm giao thương của khu vực nhờ chính sách khuyến khích ngoại thương của các chúa Nguyễn.