Lối sống đô thị Việt Nam trong quá trình đô thị hóa : - Trương, Minh Dục (Chính trị Quốc gia, 2013)
Nội dung cuốn sách đi từ tập trung làm rõ nội hàm của khái niệm đến phác họa lối sống đô thị, đặc trưng của lối sống đô thị Việt Nam và các quốc gia trên thế giới trong lịch sử, trên cơ sở tiếp cận một cách đa diện thực trạng, lối sống đô thị Việt Nam hiện nay. Từ đó, mạnh dạn đề xuất các giải pháp góp phần xây dựng lối sống đô thị Việt Nam trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa.