Giáo trình hóa lí - Nguyễn, Đình Huề (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Nội dung sách giới thiệu về đối tượng, phương pháp và giá trị của môn học, một số khái niệm và đại lượng cơ bản, một số hệ thức toán học liên hệ các tham số trạng thái. Nguyên lý thứ nhất của nhiệt động lực học, nhiệt hoá học áp dụng nguyên lí thứ nhất vào quá trình hoá học. Nguyên lí thứ hai của nhiệt động lực học. Sự kết hợp nguyên lí thứ nhất và thứ hai của nhiệt động lực học, hàm nhiệt động, điều kiện tổng quát về cân bằng và hệ một cấu tử.