Việc học hành thi cử và lập nghiệp của học trò xưa - Quốc Chấn (Gió dục Việt Nam, 2015)
Giới thiệu gương học hành, đỗ đạt và lập nghiệp của một số nho sĩ Việt Nam thời xưa: Khương Công Phụ, Lê Quát, Trần Ích Phát, Thân Nhân Trung, Nguyễn Văn Giai, Đào Duy Từ...