Lịch sử kháng chiến chống Mỹ, cứu nước 1954 - 1975 (Chính trị Quốc gia, 2015)
Luận giải, phân tích tính chất, đặc điểm, tầm vóc và những bài học lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, và nghiên cứu vận dụng sáng tạo vào hoạch định đường lối xây dựng nền quốc phòng - an ninh Việt Nam, liên minh đoàn kết với Lào, Campuchia chống đế quốc Mỹ