Lịch sử kháng chiến chống Mỹ, cứu nước 1954 - 1975 (Chính trị Quốc gia, 2015)
Nội dung tập II mang tiêu đề Chuyển chiến lược, gồm năm chương, từ chương IV đến chương VIII, trình bày các sự kiện lịch sử từ sau Hiệp định Giơnevơ đến kết thúc cuộc đồng khởi vĩ đại của nhân dân miền Nam 1960.