(untitled) (Hà Nội, 2015)
Nội dung tập II mang tiêu đề Chuyển chiến lược, gồm năm chương, từ chương IV đến chương VIII, trình bày các sự kiện lịch sử từ sau Hiệp định Giơnevơ đến kết thúc cuộc đồng khởi vĩ đại của nhân dân miền Nam 1960.
Keywords: Chiến tranh Việt Nam,Việt Nam,Vietnam war,Vietnam; Lịch sử; 1954-1975,1954-1975,History