Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam (Chính trị Quốc gia, 2014)
Nội dung tập 4 trình bày: quá trình phát triển của cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ xâm lược 1945-1975; chiến tranh nhân dân và nghệ thuật quân sự; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.