Kể chuyện biển đảo Việt Nam (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Trình bày về biển đảo nước ta với tư cách như một không gian sinh tồn và phát triển, cũng như vai trò của biển đảo trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước