Quản lý môi trường đô thị Nhật Bản và khả năng ứng dụng ở Việt Nam - Nguyễn, Thị Ngọc (Chính trị Quốc gia, 2016)
Nội dung cuốn sách giới thiệu khái quát chung về quản lý môi trường, quản lý môi trường đô thị ở Nhật Bản, quản lý môi trường đô thị ở Việt Nam, những tương đồng và khác biệt giữa đô thị Việt Nam và Nhật Bản ảnh hưởng đến công tác quản lý môi trường ở Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp quản lý môi trường đô thị cho Việt Nam từ kinh nghiệm quản lý môi trường đô thị ở Nhật.