Giáo trình kinh tế du lịch - Vũ, Mạnh Hà (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Giới thiệu những mốc lịch sử về hoạt động du lịch trên thế giới từ thế kỉ XIX đến nay, lược sử ra đời và phát triển của môn kinh tế du lịch và phương pháp luận nghiên cứu kinh tế du lịch. Phân tích những biến số kinh tế cơ bản như: cầu du lịch, cung du lịch, đầu tư ngành du lịch.... Một số quan niệm, định nghĩa và đặc điểm về ngành du lịch và doanh nghiệp du lịch