Cẩm nang luyện dịch Việt - Anh : - Thu Huyền (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày những đặc điểm cần lưu ý khi dịch tiếng Việt sang tiếng Anh. Một số từ tiếng Việt khó dịch sang tiếng Anh và một số bài luyện dịch tiếng Anh theo các lĩnh vực. Giới thiệu từ và cấu trúc thông dụng trong các lĩnh vực. Một số thành ngữ và tục ngữ tiếng Anh