Tố Như & Đoạn Trường Tân Thanh : - Trần, Ngọc Ninh (Thế giới, 2015)
Nghiên cứu, phân tích cơ cấu, ý nghĩa và ý thơ trong Đoạn Trường Tân Thanh (tức Truyện Kiều) để thấy rõ tình cảm, tâm tư và tư tưởng cũng như bối cảnh xã hội lúc sinh thời của đại thi hào Nguyễn Du