Chỉ thị sinh học môi trường - Lê, Văn Khoa (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Nội dung giới thiệu khái niệm chỉ thị sinh học môi trường và các phương pháp sử dụng trong quan trắc, đánh giá chất lượng môi trường, các phương pháp nghiên cứu chỉ thị sinh học môi trường, mối quan hệ, yếu tố ảnh hưởng và phản ứng thích nghi, thiên địch - sinh vật chỉ thị trong môi trường, chỉ thị sinh học môi trường nước, môi trường không khí và môi trường đất. Sử dụng thực vật chỉ thị để nhận diện và xử lý ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí - một viễn cảnh của tương lai.