Giáo trình lập trình Java - Đoàn, Văn Ban (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Trình bày các kiến thức cơ bản về lập trình Java, các thành phần, hướng đối tượng, các lớp cơ bản, cấu trúc dữ liệu, applet và lập trình đồ hoạ, luồng và tập tin, lập trình cơ sở dữ liệu với IDBC, bảo mật và an ninh thông tin