(untitled) - Nguyễn, Trung Thành (Hà Nội, 2015)
Nôi dung sách giới thiệu một số khái niệm liên quan đến vấn đề môi trường, cấu trúc các thành phần môi trường của trái đất cũng như quá trình phát triển của sự sống trên trái đất. Phân tích các vấn đề hoá học của khí quyển, địa quyển và thuỷ quyển. Phân tích các chu trình tự nhiên như vòng tuần hoàn nước, chu trình cacbon, chu trình oxi...
Keywords: Environmental chemistry,Pollution,Hoá học môi trường,Ô nhiễm; Environmental aspects,Khía cạnh môi trường