(untitled) - Nguyễn, Xuân Viết (Hà Nội, 2013)
Nội dung sách giới thiệu lịch sử phát triển học thuyết tiến hoá bao gồm học thuyết tiến hoá trước Đacuyn và Đacuyn, sự phát triển học thuyết tiến hoá sau Đacuyn, bằng chứng tiến hoá. Giới thiệu các học thuyết tiến hoá hiện đại bao gồm quần thể - đơn vị tiến hoá cơ sở, biến dị di truyền của quần thể - nguyên liệu tiến hoá cơ sở, các nhân tố tiến hoá, chọn lọc tự nhiên và thích nghi của sinh vật, loài và sự hình thành loài, mối quan hệ giữa phát sinh cá thể và phát sinh chủng loại...
Tiến hóa
Keywords: Evolution,Evolution (Biology),Thuyết tiến hoá,Sinh học tiến hoá; Study and teaching,Nghiên cứu và giảng dạy