Góp phần nghiên cứu một số vấn đề phát triển của Việt Nam - Tạ, Ngọc Tấn (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Với 30 bài viết, dưới nhiều gốc độ, cách tiếp cận khác nhau, cuốn sách đã kiến giải một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong sự nghiệp đổi mới đất nước như vấn đề xây dựng mô hình xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay. Xây dựng Đảng Cộng Sản, đổi mới công tác nghiên cứu, phát triển lý luận, xây dựng đạo đức cách mạng, xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức....