Tài liệu chuyên vật lí : - Tô, Giang (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Chương trình Dạy học chuyên sâu môn Vật lí bao gồm 2 phần: - Nội dung vật lí nâng cao - Nội dung Vật lí chuyên sâu. Hai phần này trong bộ sách “Tài liệu chuyên Vật lí” được kết hợp thống nhất trong một hệ thống các bài học nối tiếp nhau theo thứ tự dạy học trong từng phân môn. Để thuận tiện cho việc dạy học, một số nội dung cơ bản trong sách giáo khoa của ban cơ bản và ban nâng cao được đưa vào các tài liệu này sau khi đã được tinh giản và bổ sung một cách thích hợp. “Tài liệu chuyên Vật lí. Vật lí 12. Tập 1” gồm 5 chương, tương ứng với 38 bài học. Cuối mỗi bài đều có Câu hỏi và Bài tập theo 2 dạng trắc nghiệm và tự luận.