Lý thuyết và bài tập sinh học 12 - Trịnh, Nguyên Giao (Giáo dục, 2008)
Nội dung phần này được trình bày theo từng chương, trong mỗi chương có giới thiệu kiến thức cơ bản cần nhớ, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi và bài tập tự luận.