Kiếm tra đánh giá thường xuyên và định kì môn hóa học lớp 10 - Vũ, Anh Tuấn (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Cuốn sách dánh giá kết quả học tập học sinh là quá trình thu thập và xử lí thông tin về trình độ, khả năng thực hiện mục tiêu học tập, về tác động và nguyên nhân của tình hình đó nhằm tạo cơ sở cho những quyết định sư phạm của giáo viên và nhà trường cho bản thân học sinh để học sinh học tập ngày một tiến bộ hơn. Kiểm tra là công cụ, phương tiện và hình thức chủ yếu, quan trọng của đánh giá.