Giáo trình cây lúa - Nguyễn, Ngọc Đệ (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2009)
Giáo trình gồm 10 chương giới thiệu vị trí kinh tế, tình hình sản xuất và triển vọng của ngành trồng lúa, nguồn gốc và phân loại lúa, hình thể học và sự sinh trưởng của cây lúa, ...cuối mỗi chương có câu hỏi ôn tập và bài đọc thêm.