Quản lý độ phì nhiêu đất lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2016)
Gồm các kiến thức về hệ thống phân loại, quản lý độ phì nhiêu đất lúa, đất phèn, sự nhiễm mặn trên đất lúa - tôm ở Đồng bằng Sông Cửu Long; các phương pháp quản lý sự mất đạm do bốc hơi trên đất lúa, quản lý dưỡng chất theo địa điểm chuyên biệt; mô hình luân canh và các biện pháp canh tác trên đất lúa ở khu vực này