Giáo trình di truyền quần thể - số lượng - Nguyễn, Lộc Hiền (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2016)
Đề cập đến các vấn đề quần thể - di truyền học quần thể, định luật cân bằng Hardy - Weinberg, những ảnh hưởng làm thay đổi sự cân bằng quần thể, hiện tượng giao phối cận huyết và hiện tượng ưu thế lai, tính trạng số lượng - di truyền học số lượng, tác động gen và các thành phần phương sai, hệ số di truyền và hiệu quả chọn lọc