Truyền dịch trong hội chứng tiêu chảy ở gia súc - Phạm, Ngọc Thạch (Nông nghiệp, 2011)
Trình bày vai trò của nước và chất điện giải trong cơ thể gia súc. Rối loạn chuyển hoá nước và điện giải trong cơ thể. Rối loạn thăng bằng a xít - Bazơ. Giới thiệu về hội chứng tiêu chảy ở gia súc. Rối loạn nước, chất điện giải, rối loạn cân bằng kiềm toan trong hội chứng tiêu chảy ở gia súc và biện pháp khắc phục. Dịch truyền và truyền dịch cho gia súc