Văn học dân gian dân tộc Cơ Tu (Khoa học - Xã hội, 2015)
Chọn lọc từ trong các truyện cổ Cơ Tu chúng ta có thể tìm thấy dấu ấn của một thiết chế xã hội với những luật tục, tôn giáo, lễ nghi, trình độ sản xuất, sủ dụng công cụ lao động,... Cũng qua những câu truyện cổ này chúng ta biết được ít nhiều về nguồn gốc tộc người hình thành như thế nào, thấy được thế giới quan và nhân sinh quan rộng lớn trong quan niệm về đạo đức của người Cơ Tu.