Đánh giá khả năng gây hại sau thu hoạch của nấm Colletotrichum gloeosporioides trên trái cây có múi và phòng trừ bệnh bằng dịch trích thực vật : - Bùi, Đông Hồ (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Nội dung của luận văn nghiên cứu về việc xác định đặc điểm hình thái và nuôi cấy của nấm Colletotrichum gloeosporioides; tìm được loại trái cây có múi nhiễm nặng nhất đối với nấm Colletotrichum gloeosporioides; xác định nồng độ và dung môi trích các loại dịch trích thực vật cho hiệu quả ức chế tốt sự phát triển khuẩn ty và hình thành bào tử của nấm Colletotrichum gloeosporioides trong điều kiện phòng thí nghiệm; xác định khả năng phòng ngừa bệnh thối trái do nấm Colletotrichum gloeosporioides trên chanh không hạt của các loại dịch trích có triển vọng trong điều kiện phong thí nghiệm