Lẩu Then cấp sắc hành nghề của người Tày ở xã Tân Lập, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn - Trần, Văn Ái (Khoa học - Xã hội, 2015)
Đại lễ "Lẩu then cấp săc hành nghề" là nghi thức cấp phép hành nghề cho người mới hành nghề làm then theo quy định chung của những người làm then, là luật bất thành văn lưu truyền trong dân gian. Là ngày hội dân gian của nhân dân và hội tụ rất nhiều hệ thống nghi lễ.