Ca dao người Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học - Xã hội, 2015)
Nội dung sách là phần tiếp theo của phần 3 - ca dao người Việt : Lao động và nghề nghiệp ; Sinh hoạt văn hóa, văn nghệ ; Những lời bông đùa, khôi hài, giải trí ; Những nổi khổ, những cảnh sống lầm than ; Những thói hư tật xấu và các tệ nạn xã hội ; Kinh nghiệm sống và hành động.