Văn hóa dân gian Mường một góc nhìn - Bùi, Huy Vọng (Khoa học - Xã hội, 2015)
Trình bày khái quát về văn hóa dân gian người Mường qua các hình vẽ trong hang đồng nội và chiếc mũ của thầy mo Mường; qua bộ ba cặp biểu tượng hươu - cá - chim, qua giếng nước cổ, phong tục đắp bếp, tục thờ Thánh tản, lễ ké si, tục cắt rốn chôn ra.