Thực trạng và giải pháp phát triển làng nghề đan lục bình ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long : - Nguyễn, Thanh Tùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đánh giá thực trạng sản xuất và tác động của làng nghề đan lục bình đến phát triển kinh tế, xã hội ở huyện Tam Bình; phân tích hiện trạng và nhu cầu sắp tới về nguồn nguyên liệu của làng nghề đan lục bình; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của lao động đan lục bình trong làng nghề; đề xuất giải pháp phát triển nguồn nguyên liệu và làng nghề ở địa bàn huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long