Văn hóa Thái tìm hiểu và khám phá - Quán, Vi Miên (Khoa học - Xã hội, 2015)
Sách gồm 2 chương: Chương I nói về Văn hóa vật chất/ vật thể; Chương II nói về văn hóa tinh thần/ phi vật thể. Trong chương II được chia thành 2 phần: phần ngôn từ và ngữ văn; phần lễ hội, phong tục và dân ca